18 กรกฎาคม 2557

คุณบวร วงศ์สินอุดม CEO, PTT Global Chemical รับรางวัลเกียรติยศ Thailand's Top Corporate Brand Values 2014 จาก ศาสตราจารย์ นพ. ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากการประเมินผลมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดใน 8 หมวดอุตสาหกรรม โดยบริษัทฯ สามารถครองอันดับ 1 ในหมวดสินค้าอุตสาหกรรม เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน ด้วยมูลค่าแบรนด์องค์กร 48,852 ล้านบาท โดยพิธีมอบรางวัลเกียรติยศดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2557 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ สังเวียน อินทรวิชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดโดย หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สื่อในเครือผู้จัดการ และ บริษัท เซ็ทเทรด ดอทคอม จำกัด

การมอบรางวัล Thailand's Top Corporate Brand Values 2014 จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักเรื่อง แบรนด์องค์กร (Corporate Brand) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืนในอนาคต โดย ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำงานวิจัยเรื่อง "การประเมินค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรในประเทศไทย" จนได้เครื่องมือวัดค่าแบรนด์องค์กรเครื่องแรกในประเทศไทย ชื่อว่า CBS Valuation (Corporate Brand Success Valuation) ซึ่งผลงานวิจัยดังกล่าวได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และได้รางวัลงานวิจัยระดับชาติ โดยความโดดเด่นของเครื่องมือดังกล่าวคือ ช่วยให้ผู้บริหารการตลาดสามารถประเมินค่าแบรนด์องค์กรได้ "เป็นตัวเลข" เงินบาท