15 พฤษภาคม 2562

GC Ventures ลงทุนใน AREVO สตาร์อัพด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ

FIRST DIRECT INVESTMENT

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท จีซี เวนเจอร์ส จำกัด ได้เข้าลงทุนในบริษัท AREVO, Inc.ในระดับ Series B (Early Commercial Stage) ด้วยเงินลงทุน 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ผ่านบริษัท จีซี เวนเจอร์ส อเมริกา โดยเป็นการลงทุนร่วมกับองค์กรอื่นๆ นำโดยบริษัท AGC (Tokyo). บริษัท AREVO เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติครบวงจรในเชิงอุตสาหกรรม โดยวัสดุคอมพอสิตที่ผ่านการผลิตด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติ จะมีคุณสมบัติเด่นด้านความแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา นอกจากนี้การผลิตด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวสามารถข้ามผ่านข้อจำกัดการผลิตจากแบบที่มีคุณลักษณะพิเศษหรือซับซ้อนได้ ปัจจุบันมีการนำไปใช้ผลิตผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องบิน และการกีฬา

อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหนึ่งในโอกาสทางธุรกิจของ จีซี ซึ่งปัจจุบันในกระบวนการผลิตวัสดุคอมพอสิตในอุตสาหกรรมต่างๆ มีปัญหาทั้งต้นทุนการผลิตที่สูง การใช้แรงงานในการผลิตมาก ข้อจำกัดในการขยายขนาดการผลิต ซึ่งเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติเป็นอีกหนึ่งโอกาสทางเทคโนโลยีสำคัญที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาในกระบวนการผลิตและการขึ้นรูปวัสดุคอมพอสิต อีกทั้งยังทำให้วัสดุคอมพอสิตเหล่านั้นมีความแข็งแรงทนทานและมีน้ำหนักที่เหมาะสมตามคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ต่างๆ

บริษัท AREVO

บริษัท AREVO เป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติครบวงจรในเชิงอุตสาหกรรม ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นด้านน้ำหนักเบาและยังคงความแข็งแรง ด้วยซอฟต์แวร์ True-3D ที่สามารถจัดเรียงเส้นใยให้เหมาะสม และสามารถลดการใช้วัสดุในการผลิตได้ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่ได้ มีคุณสมบัติที่แข็งแรงและโดดเด่น

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://arevo.com/

ข่าว GC Ventures อื่นๆ