11 พฤศจิกายน 2556

ที่ PTTGC FNA 029/2556 11 พฤศจิกายน 2556 เรื่อง การซื้อหุ้นเพิ่มทุนในบริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่ประชุมคณะกรรมการของบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ในการประชุมครั้งที่ 10/2556 เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2556 ได้มีมติอนุมัติให้บริษัทฯ เข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัทฯ จำนวน 79,017,575 หุ้น เป็นมูลค่ารวมประมาณ 1,818 ล้านบาท ในบริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด ("GPSC") ซึ่งเป็นบริษัทร่วมของบริษัทฯ ที่ถือหุ้นร้อยละ 30.31 ทั้งนี้ ในการประชุมครั้งที่ 7/2556 เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 คณะกรรมการ GPSC ได้มีมติอนุมัติการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ผู้ถือหุ้นเดิม (Right Offering - RO) มูลค่าจำนวน 6,000 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้รองรับการขยายธุรกิจไฟฟ้าตามแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ GPSC อนึ่ง ภายหลังจากการเพิ่มทุนแล้วเสร็จ GPSC จะมีทุนจดทะเบียนจำนวน 11,237 ล้านบาท และบริษัทฯ จะคงสัดส่วนการถือหุ้นใน GPSC อยู่ที่ประมาณร้อยละ 30.31 ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของ GPSC การรายงานสารสนเทศครั้งนี้ ไม่ใช่รายการที่เกี่ยวโยงกัน และขนาดของรายการไม่เข้าข่ายที่จะต้องรายงานสารสนเทศตามหลักเกณฑ์การได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบร ษัทจดทะเบียนตามหลักเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย แต่เป็นการรายงานสารสนเทศตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการเกี่ยวกับการเปิดเผยสารสนเทศและการปฏิบัติการใด ๆ ของบริษัทจดทะเบียน ขอแสดงความนับถือ (นายปฏิภาณ สุคนธมาน) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี หน่วยงานการเงินองค์กรและนักลงทุนสัมพันธ์ โทร. 02 265 8421, 02 265 8574, 02 140 8712-14 ______________________________________________________________________ สารสนเทศฉบับนี้จัดทำและเผยแพร่โดยบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลหรือเอกสารใดๆของบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเท่านั้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยไม่มีความรับผิดชอบใดๆ ในความถูกต้องและครบถ้วนของเนื้อหา ตัวเลข รายงานหรือข้อคิดเห็นใดๆ ที่ปรากฎในสารสนเทศฉบับนี้ และไม่มีความรับผิดในความสูญเสียหรือเสียหายใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นไม่ว่าในกรณีใด ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อบริษัทจดทะเบียนและบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ซึ่งได้จัดทำ และเผยแพร่สารสนเทศฉบับนี้

ข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ